Muốn ăn chả lụa ngon thì phải nhắc đến chả lụa cô Hoàn
Chả lụa Cô Hoàn được bán rộng rãi từ hệ thống cửa hàng Sài Gòn, Sa Đéc, Cần Thơ, Long Xuyên, phà Cao Lãnh, Lấp Vò, Lai Vung quê nhà.
Nguồn gốc chả lụa
Theo một số nguồn tài liệu thì món chả lụa được bắt nguốn từ món xúc xích của Pháp, sau này qua hàng loạt cải tiến món ăn, thì ông cha ta đã sáng tạo ra một món ăn theo phong cách của người Việt, đó là món chả lụa được sử dụng phổ biến trong đời sống thường ngày.
Chả lụa là món ăn phổ biển trong trong nền ẩm thực nước ta, từ các món ăn trên hè phố đến các quán ăn sang trọng, chả lụa đều xuất hiện như góp phần cho sự thành công của món ăn. Các món ăn như bánh mì, bún, món khai vị trong các bữa tiệc,...sẽ không chuẩn vị nếu thiếu sự xuất hiện của chả lụa.
Chả lụa Cô Hoàn được chế biến như thế nào?
Chả lụa Cô Hoàn được làm từ thịt heo xoay nhuyễn, kết hợp cùng nhiều nguyên liệu đa dạng như nước mắm, tiêu, bột ngọt,.. Sau đó sẽ được gói lại bằng lá chuối một cách thủ công, nếu muốn giữ được độ ngon cho món ăn thì công đoạn gói lá phải tuân theo những tiêu chí quan trọng. Và cuối cùng, là đem đi luộc ở nhiệt độ hợp lí.
Chả lụa ngon sẽ có độ dai dai, sực sực khi cắn vào. Thêm vào đó chính là hương vị mặn và ngọt vừa phải của gia vị cùng với vị cay the của hạt tiêu được hoà quyện lại với nhau tạo nên một hương vị rất đặc trưng cho món chả lụa của Việt Nam.
>>> Xem thêm: Đặc Sản Đồng Tháp
Chả lụa thường được sử dụng khi nào?
Bởi vị độ thơm ngon của món chả lụa nên món ăn này rất dễ để kết hợp cùng nhiều món ăn khác. Có thể thấy hầu như các món Việt Nam đều có món chả lụa ở trong đó.
1. Các đám cưới, tiệc, tất niên,..
Nếu như các bạn là người thường hay đi dự tiệc ví dụ như là các tiệc cưới, tiệc tất niên hay đám giỗ,.. thì một món không thiếu chính là món chả lụa. Bởi vì nó là món ăn truyền thống của nước ta, nên khi kết hợp cùng các bữa tiệc thì nó mang lại cái cảm giác ấm cúng không thể tả được, một sự đầm ấm, một hương vị của gia đình.
2. Các món nước
Món bún mọc kết hợp với chả lụa
Chúng ta vẫn hay thấy rằng không chỉ kết hợp với những món khô, thì chả lụa vẫn có thể kết hợp với nhiều món nước, thậm chí ngon hơn là đằng khác. Dù là nhiều món nước khác nhau đi với nhiều loại nước lèo khác nhau nhưng khi kết hợp với món chả lụa nó đều đem lại một cái màu sắc mới trong hương vị. Nó giúp hương vị của các món nước trở nên phóng phú hơn, đỡ nhàm chán hơn khi kết hợp chung với nó. Đối với các món nước đi kèm với chả lụa phải kể đến như bún bò, bún riêu, hủ tiếu,…
3. Bánh mì
Bánh mì chả lụa
Bánh mì, một món ăn nổi tiếng của thế giới, một trong những biểu tượng của Việt Nam. Bánh mì nổi tiếng bởi vì độ thơm ngon từ lớp vỏ bên ngoài của bánh mì, kết hợp với những nguyên liệu bên trong nó. Chính vì vậy, với mỗi ổ bánh mì ngon tuỳ thuộc vào các loại nguyên liệu phía bên trong bánh mì. Và một trong những loại nguyên liệu được đánh giá của thực khách trong và ngoài nước là ngon nhất khi kết hợp với bánh mì đó chính là “chả lụa”. Có người nói vui rằng “Chả lụa và bánh mì sinh ra để dành cho nha”, qua câu nói trên có thể thấy rằng bánh mì khi được ăn với chả lụa thì nó ngon đến nhường nào.
Chả lụa cô hoàn
Chả lụa cô Hoàn
>>> Xem thêm: Các sản phẩm thực phẩm sạch của Cô Hoàn
Nếu bạn đang phân vân không biết mua chả lụa ở đâu sao cho ngon nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thì cái tên chả lụa cô Hoàn là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Với hơn 25 năm làm trong ngành thực phẩm thì chả lụa cô Hoàn luôn đảm bảo về độ thơm ngon, nói không với những chất cấm như hàn the,… Điều đặc biệt là chả lụa cô Hoàn đã làm qua nhiều năm nhưng vẫn giữ được cái hương vị thơm ngon truyền thống với mức giá rất phải chăng.
Nếu các bạn muốn đặt chả lụa cô Hoàn thì có thể liên hệ qua thực phẩm cô Hoàn hoặc có thể đến trực tiếp ở địa chỉ phía dưới. Ở đây, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mua hàng một cách nồng nhiệt nhất.
Xem thêm