Bì mắm Cô Hoàn có gì khác biệt?

Bì mắm là một trong những món đặc sản của quê hương Đồng Tháp. Dưới bàn tay Cô Hoàn, bì mắm mang lại hương vị đặc trưng, đan xen vị ngọt, đặc trưng cho vùng sông nước Nam Bộ.

Bì mắm được làm từ nguyên liệu gì?

Nguyên liệu để làm bì mắm tương tự như nem, chỉ khác ở chỗ là nó được để lên men tự nhiên và hoàn toàn không qua xử lý nhiệt.

Bì mắm có vị chua ngọt như nem chua, vị cay nồng của củ riềng và thính gạo, mang lại hương vị rất đặc trưng của vùng đất Đồng Tháp. Bì mắm được làm từ thịt nạc được cắt lát mỏng. Sau đó, ướp gia vị với tỏi, muối, đường, củ riềng trộn với da bì heo cùng thính gạo. Cuối cùng là định lượng và ủ kỹ, sau ba ngày sẽ tạo nên hương vị thơm ngon, độc đáo và hấp dẫn các thực khách.

Bi-mam-thuc-pham-co-hoan
Bì mắm thực phẩm Cô Hoàn

Câu chuyện sản phẩm Bì mắm Cô Hoàn

Đến Đồng Tháp quê tôi, du khách không chỉ thú vị với phong cách hữu tình của cánh đồng sen, cánh đồng hoa hồng, làng hoa Sa Đéc, đàn sếu Tràm Chim… mà còn ở ẩm thực khắc đậm dấu ấn vùng miền: Bánh phồng tôm Sa Giang, hủ tiếu làng bột Sa Đéc, Nem chua Lai Vung… và bì mắm.

Nếu như trước đây, sản phẩm Nem Cô Hoàn bước ra từ làng nghề Lai Vung đã làm vừa lòng du khách gần xa thì giờ đây bì mắm Cô Hoàn cũng góp phần không nhỏ vào hành trình giới thiệu đặc sản quê nhà.

Bì mắm là từ gọi trong dân gian và có mặt trong mâm tiệc, cỗ gia đình từ xưa. Là sản phẩm không qua xử lý nhiệt, tự lên men và có vị chua ngọt như nem chua, cay nồng đặc trưng vì có thêm củ riềng, thính gạo. Nạc làm nem xay nhuyễn, còn nạc thì cát lát mỏng, sau đó ướp gia vị tỏi, đường, muối, củ riềng, thính gạo và phối trộn với da heo, định lượng xong ủ kỹ sau ba ngày tạo nên món ăn thơm ngon độc đáo, hấp dẫn thực khách.

Bì mắm Cô Hoàn được phân phối nhiều nơi, qua hệ thống các cửa hàng gia đình ở Sài Gòn, Cần Thơ, Long Xuyên, Đồng Tháp và các đai lý trong và ngoài tỉnh.

Mẫu mã bắt mắt kết hợp cùng hương vị độc đáo, thơm ngon, không sử dụng hành the, không chất bảo quản, luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tạo nên món nem đặc biệt, tạo dấu ấn với khách hàng gần xa.

Bì mắm thích hợp dùng làm món khai vị trên bàn tiệc, món chính trong bữa ăn gia đình và nhâm nhi ly rượu cùng bằng hữu. Ngoài cơm trắng, sản phẩm này còn ăn cùng bánh mì, bún hoặc với rau, bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt… đem đến bữa ăn tiện lợi, đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Nỗ lực gìn giữ giá trị truyền thống làng nghề, phát huy thế mạnh vùng miền, đam mê sáng tạo trong chế biến, Bì mắm Cô Hoàn đã và đang góp phần làm đẹp bức tranh ẩm thực quê nhà.

bi-mam-co-hoan
Cận cảnh sản phẩm bì mắm chất lượng được sản suất tại cơ sở Thực phẩm Cô Hoàn

Bì mắm Cô Hoàn có giá bán bao nhiêu?

Có lẽ đây cũng là điều mà khách hàng quan tâm mỗi khi chọn mua một sản phẩm nào đó không chỉ ở độ ngon của nó mà giá cả bán cũng phải hợp lý. Hiểu được tâm lý khách hàng Thực phẩm Cô Hoàn luôn bán các sản phẩm của mình có giá vô cùng phải chăng trên thị trường, đối với bì mắm có trọng lượng 150g/chiếc thì có giá là 30.000đ. Vậy thì còn chần chờ gì mà bạn không thử mua sản phẩm bì từ Cô Hoàn đúng không? Thực phẩm Cô Hoàn sẽ luôn chào đón bạn và lắng nghe bạn.

>>> Xem thêm Bì mắm Cô Hoàn

Vậy Bì mắm có hạn sử dụng ra sao?

Đối với Bì mắm Cô Hoàn này thì khách hàng nên ăn sau 3 ngày sản xuất và ngày sản xuất được in trên bao bì, khách hàng khi mua nhớ đọc kỹ sản phẩm. Trong đó, 2 ngày để nhiệt độ bình thường và 15 ngày nhiệt độ từ 3°C đến 5°C. Thực phẩm Cô Hoàn cam kết đảm bảo an toàn về chất lượng sản phẩm mà khách hàng tin dùng.

>>> Xem thêm Đặc sản Đồng Tháp


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng