Lịch sử hình thành và các cột mốc quan trọng của Cơ sở Chế biến Thực phẩm Cô Hoàn

    Trên nền tảng danh tiếng địa phương và chữ “Tín” của thương hiệu, Cô Hoàn không ngừng tìm tòi sáng tạo, tìm cách đưa món nem chua của mình đến gần hơn với thực khách bằng hệ thống bán buôn của gia đình tại Sài Gòn, Long Xuyên, Cần Thơ, Sa Đéc, Bắc Cao Lãnh… Điều phối, thương thảo với các đại lý, nhà phân phối tại bến bắc phà, các địa phương lân cận,… Quyết tâm ấy đã giúp thương hiệu nem Cô Hoàn tỏa rộng, vang xa theo cột mốc thời gian tiến triển như sau:
    - Năm 1993 thành lập Cơ sở Nem Cô Hoàn.
    - Năm 1995 ký thỏa thuận với các đại lý và nhiều mối bán buôn sỉ lẻ tại Bắc Cao Lãnh, Bắc An Hoà, Bắc Vàm Cống.
    - Năm 1996 ký thỏa thuận với các đại lý và nhiều mối bán buôn sỉ lẻ ở Bắc Cần Thơ, Bắc Bình Minh, Bắc Mỹ Thuận.
    Từ những đại lý, các mối bán buôn sỉ lẻ tại các bắc, phà, các địa phương lân cận gần xa Gò Công, Châu Đốc, Sóc Trăng…Tất cả đã làm phủ sóng thương hiệu “Nem Cô Hoàn” khắp mọi nơi, đã tạo dấu ấn Thương hiệu trong lòng biết bao người, và đã góp phần làm rạng rỡ danh tiếng Nem Lai Vung - đặc sản quê hương Đồng Tháp. Tiếp theo sau đây là một cột mốc thời gian quan trọng đáng nhớ nhất của Cơ sở Cô Hoàn:
    - Năm 2000 khánh thành cầu Mỹ Thuận, việc bán buôn theo phà chuyển hướng, không bán buôn sôi động được như trước. Nắm bắt được tình hình thị trường và cơ hội kinh doanh. Nhân đây Cô Hoàn đưa Cơ sở sản xuất của mình ra mặt tiền Quốc lộ 80 nhằm trực tiếp kinh doanh, giao lưu khách hàng. Đây cũng là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển không ngừng của cơ sở. Nếu trước, Cô Hoàn chỉ sản xuất chính là món nem thì giờ đây cô không ngừng nỗ lực sáng tạo cho ra một chuỗi sản phẩm chế biến mới: Chả lụa, pate, chả hoa, bì mắm, bì chua, bì dai, nem nướng, dưa thịt đầu, chà bông nạc,… sản phẩm nào của cô cũng được thực khách đón nhận nồng hậu.
    - Năm 2002 thương hiệu “Nem Cô Hoàn” đã mở rộng kinh doanh thành Cơ sở Chế biến thực phẩm Cô Hoàn và hiện tại cơ sở của cô có đến 10 sản phẩm đạt giấy chứng nhận OCOP, được nhiều giấy khen, bằng khen của Huyện, của tỉnh Đồng Tháp quê nhà.

THỰC PHẨM CÔ HOÀN


Đã thêm vào giỏ hàng