Nem Cô Hoàn hướng dẫn làm nem chua ngon tại nhà

Nem là một trong những món ăn được đại đa số người yêu thích, đặc biệt hơn là nem có mặt trong các bữa tiệc hoặc những dịp đặc biệt của gia đình. Với cách làm nem chua đơn giản này, bạn có thể ở nhà và làm ra những chiếc nem thơm ngon này. Sau đây, nem Cô Hoàn sẽ giới thiệu với bạn cách làm nem chua vừa đơn giản vừa ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm nem chua

- 1 kg thịt lợn (chọn phần nạc mông).
- 200g bì lợn.

- 100g thính gạo.

- 2 củ tỏi thái lát mỏng để cho kèm vào nem, tùy thuộc vào khẩu vị của từng người có thể cho lượng tỏi nhiều hay ít.

- Ớt.

- Lá chuối nên chọn lá chuối ngự vừa xanh vừa dày để gói nem, vì có thể trong quá trình vận chuyển hay trữ nem vẫn tiếp tục lên men cho đến khi có thể ăn được.

- Gia vị bao gồm: đường, muối, hạt tiêu, nước mắm cốt cá, bột năng.

- Lá đinh lăng hoặc lá ổi.

- Giấy bóng dùng để bọc nem nếu muốn bảo quản lâu ngày.

- Dây thun (dùng để buộc nem khi gói xong).

Các bước thực hiện để làm nem Cô Hoàn một cách ngon nhất

Bước 1: Thịt nạc đem đi xay nhuyễn. Tốt nhất là dùng loại thịt vừa được mổ, vẫn còn ấm. Vì thịt càng để lâu thì nem càng không ngon.

Bước 2: Bì lợn rửa thật sạch, cho vào nước sôi chần chín, sau đó cạo hết phần lông bên ngoài. Khi thịt chín bỏ vào một ít sả, hành tây như thế thì mới khử được mùi hôi của bì lợn.

Để có được những sợi bì trong, ngon như ý, bạn cần phải cạo sạch tất cả những phần mỡ còn lại trên bì cho tới khi thấy được lớp bì có màu trắng trong suốt, có độ mỏng vừa phải là xong. Bì càng làm sạch bao nhiêu thì khi thái chỉ, bì càng giòn và dai hơn.

Bước 3: Cho thịt và bì lợn vào một cái tô lớn, cho thêm một chút ớt, tỏi, bột ngọt, muối, đường, nước mắm, thính, hạt tiêu và bột năng sau đó trộn đều lên. Nên cho lượng gia vị vừa phải, không cần quá nhiều để nem không bị chua và vị nồng mùi.

Bước 4: Lấy hỗn hợp sau khi đã trộn đều đem chia thành những miếng nhỏ có độ dài và to bằng ngón tay cái để đóng gói.

Bước 5: Gói nem chua.

Rửa sạch lá ổi hoặc lá đinh lăng rồi bọc ở ngoài phần nem, tiếp đó dùng lá chuối quấn 6 - 7 lớp và buộc lại bằng dây thun.

Sau khi đã xong các bước trên, đem nem vừa hoàn thành để vào nơi thoáng mát từ 2 - 3 ngày, sau đó có thể đem ra ăn được.

nem-co-hoan

Nem Cô Hoàn thơm ngon, hấp dẫn thực khách

Nem Cô Hoàn giúp món của bạn thêm phong phú hương vị và điểm thêm sắc màu nhìn ngon hơn. Kết hợp cùng với chả lụa, bánh tôm, chả quế... tạo nên cảm giác ngon miệng, từng tầng vị giác đặc sắc. Nem được bảo quản khoảng 3 - 4 ngày và được sử dụng ngon nhất là khi bỏ nem vào tủ lạnh để có thể lưu giữ được hương vị.

>>> Xem thêm: Câu chuyện chế biến Nem Cô Hoàn

Nem Cô Hoàn đa dạng mẫu mã như gói lá chuối, đóng hộp, làm thành đòn. Nem Cô Hoàn mang lại hương vị độc đáo, thơm ngon, không chất bảo quản, luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tạo nên món nem đặc biệt, tạo dấu ấn với các khách hàng.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm khác cơ sở chế biến Cô Hoàn


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng