Câu Chuyện Sản Phẩm Bì Cô Hoàn

Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe người đời ca ngợi: không ai yêu con bằng mẹ và tình yêu ấy bền bỉ khi mẹ trở thành bà. Với anh em gia đình tôi, bà nội chính là người mẹ thứ hai, ngày đêm chăm sóc, bảo bọc đàn cháu thơ. Thuở ấy, bà hay làm bì vào mỗi sáng cho các cháu ăn trước khi đi học. Bì ăn cùng cơm, bún, hoặc bánh mì. Giỗ, tiệc bà cũng làm bì để cuốn chung với bánh tráng, rau sống… Món bì đi vào ký ức của tôi như thế. 

Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe người đời ca ngợi: không ai yêu con bằng mẹ và tình yêu ấy bền bỉ khi mẹ trở thành bà. Với anh em gia đình tôi, bà nội chính là người mẹ thứ hai, ngày đêm chăm sóc, bảo bọc đàn cháu thơ. Thuở ấy, bà hay làm bì vào mỗi sáng cho các cháu ăn trước khi đi học. Bì ăn cùng cơm, bún, hoặc bánh mì. Giỗ, tiệc bà cũng làm bì để cuốn chung với bánh tráng, rau sống… Món bì đi vào ký ức của tôi như thế. 
Bước vào kinh doanh ngành chế biến thực phẩm, tôi quyết định giới thiệu món bì của bà với thực khách địa phương và du khách gần xa. Bì Cô Hoàn từ đấy mà ra đời. 

bi-co-hoan-dac-san-ba-mien-lai-vung-dong-tha

Bì Cô Hoàn chế biến đơn giản, đậm vị đặc trưng của vùng đồng bằng châu thổ. Món bì có nhiều tên gọi khác nhau ở từng vùng miền. Ở Đan Phượng Hà Nội, bì được gọi là Nem Phùng, Nam Định thì gọi là Nem Nắm, Bắc Ninh thì gọi là Nem Bùi. 
Bì của cơ sở Cô Hoàn có nguyên liệu chính là thịt heo nạc, ba rọi tươi ngon. Sau khi rửa sạch, ướp gia vị tỏi, đường, muối…, chúng tôi đem thịt rim đến chín, cắt sợi và phối trộn với da bì heo và thính gạo tạo nên món ăn có vị đặc trưng, thơm ngon, không dùng chất bảo quản, hàn the, hợp khẩu vị bao người. Bảo quản lạnh, bì dùng được lâu hơn. 
Bì ăn cùng cơm tấm, bánh tằm, bánh hỏi, bánh mì hoặc cuốn rau bánh tráng ăn kèm nước mắm chua ngọt… đem đến bữa ăn tiện lợi, đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình bạn.
Nhằm đa dạng sản phẩm và tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng, chúng tôi xử lý nhiệt, xào cho thêm tỏi phi và tiêu, chúng tôi sáng tạo nên sản phẩm Bì dai. Cũng từ món bì, chúng tôi cho thêm thịt tai heo, củ riềng, mè rang và cho lên men tự nhiên cho ra đời món Tré có vị chua ngọt riêng biệt. 
Gần ba mươi năm trên thương trường, Cơ sở chế biến thực phẩm Cô Hoàn đã tạo được dấu ấn khó quên trong lòng thực khách gần xa qua các món ăn đậm tính vùng miền và không ngừng phấn đấu đưa sản vật quê nhà Đồng Tháp đến gần với người tiêu dùng trong và ngoài nước./. 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng