Mỗi lần tới mùa tựu trường, các em học sinh cứ theo lứa tuổi mà có niềm hân hoan khác nhau…Tôi thuở nhỏ cứ nhớ hoài ngày đầu theo bà đến trường và không thể để nào quên bát bánh tằm bì của bà mỗi buổi ăn sáng trước khi đến trường. Khi ba mẹ tất bật công việc hàng ngày thì Bà bổng trở thành người mẹ thứ hai tuyệt vời. Để đến khi bước vào ngành kinh doanh chế biến thực phẩm, hương vị tằm bì ngày ấy tự khắc có mặt. Bì này không qua xử lý nhiệt không tạo độ kết dính như bì dai nên được gọi tên là Bì sổi và Bì sổi Cô Hoàn đã trở thành sản phẩm đặc trưng trong chuỗi sản phẩm của Cơ sở Chế biến thực phẩm cô Hoàn.
Bì sổi của Cơ sở Cô Hoàn được làm từ nguyên liệu chính là nạc, ba rọi, da bì heo tươi ngon. Nguyên liệu thịt, da sau khi rửa sạch, thịt sẽ được đem đi tẩm ướp gia vị đường, tỏi, nước mắm, bột nêm; da thì luộc chín thái sợi. Sau khi thịt thấm vị sẽ được dùng nhiệt rim chín, thịt để nguội xắt sợi xong đem phối trộn thịt với da bì, thính gạo, muối đường. Vậy là chúng ta có được thành phẩm bì thơm ngon.
Bì Sổi ăn kết hợp với bún, bánh mì, cơm tấm, bánh tằm cùng nước mắm chua ngọt thì rất tuyệt vời. Nhất là khi ăn với bánh tằm, cơm tấm mà chan thêm nước cốt dừa thắng sệt thì quả thật rất là xuất sắc. Hương vị quê nhà là đây và sẽ vấn vương mãi chúng ta trên mọi nẻo đường. Bì sổi cũng sẽ rất ngon khi cuốn với bánh tráng, rau sống, giá được chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc chấm tương xay (tương xay trộn đường, cháo nếp thắng sệt).
Bì sổi cô Hoàn là một sản phẩm đặc sắc trong chuỗi sản phẩm của Cơ sở đã góp phần làm đẹp bức tranh ẩm thực quê nhà, làm ấm lòng những người con xa xứ./.
Xem thêm